Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành du lịch năm 2015

Ngày 8/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) TP. Đà Nẵng và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng phối hợp tổ chức buổi “Gặp mặt doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng 2016”.

Đến dự có Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng cùng đại diện các đơn vị liên quan và hơn 200 doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong ngành du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 
Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh tặng hoa chúc mừng cho đại diện Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lần thứ 2 liên tiếp được tổ chức World Travel Awards vinh danh "Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới".
 
Năm 2015, trong bối cảnh ngành du lịch cả nước nói chung đối mặt với nhiều khó khăn, lượng khách quốc tế sụt giảm thì Đà Nẵng vẫn tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng với sự tăng trưởng mạnh về lượt khách và doanh thu. Tổng lượt khách đến thăm quan, du lịch Đà Nẵng là đón 4,6 triệu lượt khách, tăng 22,6% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó khách quốc tế đạt 1,2 triệu lượt (lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 1 triệu lượt), tăng 34,1% so với cùng kỳ năm 2014, khách nội địa đạt 3,4 triệu lượt, tăng 19,2 % so với năm 2014. Tổng thu du lịch trong năm cán mốc 12.768 tỷ đồng, tăng 29% và đạt 108,2% kế hoạch.
 
Cơ sở vật chất du lịch ngày càng được đầu tư mạnh mẽ, trong năm 2015 có 62 cơ sở lưu trú du lịch đưa vào hoạt động với 2.783 phòng, nâng tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn lên 490 cơ sở với 18.233 phòng… Tính đến nay, thành phố có 20 đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, trong đó 10 đường bay trực tiếp thường kỳ và 10 đường bay trực tiếp thuê chuyến.
 
Đặc biệt, năm 2015, Đà Nẵng được trang web The Richest của Canada xếp hạng 6 trong Top 10 thành phố tiến bộ nhất thế giới mà du khách nêm tham quan. Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula năm thứ 2 liên tiếp đạt danh hiệu "Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới" của tổ chức World Travel Awards, đồng thời được bình chọn là khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Châu Á và đạt giải thưởng World Spa Awards…
 
Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TP.Đà Nẵng cho biết, năm 2016, ngành du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu phấn đấu đón 5,14 triệu lượt khách (tăng 9,8% so với năm 2015), trong đó khách quốc tế đạt 1,32 triệu lượt, khách nội địa đạt 3,82 triệu lượt. Tổng thu du lịch đạt 14.920 tỷ đồng, tăng 16,9% so với năm 2015. Dự kiến đến năm 2016, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ có 19.471 phòng khách sạn (KS), tăng 1.238 phòng so với năm 2015, trong đó số phòng KS 3 - 5 sao sẽ tăng 1.155 phòng, nâng tổng số phòng KS 3 - 5 sao lên 10.466 phòng. Đồng thời, đến năm 2016, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ tạo việc làm cho 27.000 lao động trực tiếp. Bên cạnh đó, tập trung mạnh khai thác mạnh vào các thị trường khách quốc tế như: Đông Bắc Á (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc), thị trường Tây Âu tại 5 nước được miễn thị thực; các thì trường Úc, Trung Đông, Ấn Độ, Nga sẽ là thị trường tiềm năng mở ra các nguồn khách mới…
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đánh giá cao và biểu dương những kết quả ngành du lịch đã đạt được trong năm 2015. Tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch rất ấn tượng, có nhiều giải thưởng quốc tế được trao cho các cơ sở lưu trú, các địa danh trên địa bàn thành phố. Đồng thời cũng chỉ ra nhiều tồn tại trong ngành du lịch cần phải tiếp tục hoàn thiện, đặc biệt một số "hạt sạn" làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch cần phải xử lý mạnh mẽ, triệt để.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng chỉ đạo, trong năm 2016 và những năm tiếp theo, ngành du lịch phải triển khai các quy hoạch, kế hoạch, định hướng phát triển, xây dựng sản phẩm mới, tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, tổ chức sự kiện, phải khẩn trương chuẩn bị cơ sở, vật chất... Song song với đó là triển khai các biện pháp cải thiện môi trường cũng như có chiến lược phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển của du lịch thành phố trong tương lai. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch đồng hành với cơ quan quản lý Nhà nước trong việc xây dựng mô hình, phương pháp để môi trường du lịch của Đà Nẵng thực sự bền vững và phát triển hơn nữa.
 
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã tặng hoa chúc mừng InterContinental Danang Sun Peninsula, khu nghỉ dưỡng 5 sao duy nhất tại Việt Nam do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, đạt danh hiệu "Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới" của tổ chức World Travel Awards năm thứ 2 liên tiếp.
 
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định tặng bằng khen cho 10 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn, gồm: Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort; KS Pullman Danang Beach Resort; KS Furama Danang Resort; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores; Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist; Công ty TNHH Du lịch H.I.S. Sông Hàn; Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Trung và Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, Chi nhánh tại miền Trung.
 
Ngoài ra, Giám đốc Sở VH-TT&DL TP.Đà Nẵng cũng tặng giấy khen cho 22 tập thể và 2 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch Đà Nẵng trong năm 2015. Tất cả các doanh nghiệp được tặng bằng khen, giấy khen lần này đều đã được Sở VH-TT&DL, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng xét chọn dựa trên các tiêu chí như doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách cao và có nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho ngành du lịch Đà Nẵng.
Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017