Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Đội đua thuyền buồm Clipper sắp về tới Đà Nẵng

Đó là thông tin được nêu tại cuộc họp báo về Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 -2016 do UBND TP.Đà Nẵng tổ chức chiều ngày 12/1. Theo đó, dự kiến từ ngày 17/2 -27/2/2016, đoàn đua Clipper sẽ về đến Đà Nẵng.

Tại buổi họp báo, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, từ khi Cuộc đua Clipper 2015-2016 xuất phát từ London (Anh) vào tháng 8/2015, cuộc đua đã vượt qua 18.000 hải lý trong hành trình 40.000 hải lý, trong đó có hai lần băng qua Đại Tây Dương, một lần qua Nam Đại Dương và ba lần băng qua eo biển Bass Strait nằm giữa Sydney và đảo Tasmania của Úc, một trong ba lần đó là chặng Rolex Sydney to Hobart danh tiếng.
 
Cuộc đua đã dừng chân tại Rio de Janeiro (Brazil), Cape Town (Nam Phi), Albany, Sydney, Hobart (Úc) và vừa về đích điểm dừng chân cuối cùng tại Úc là Airlie Beach.
 
Vào ngày 18/01/2016 đoàn thuyền sẽ xuất phát chặng "Đà Nẵng - Khám phá mới của Châu Á". Đội đua Đà Nẵng - Việt Nam có tổng cộng 58 thành viên, với độ tuổi từ 19 đến 67. Các thành viên đến từ nhiều quốc gia, bao gồm: Anh, Úc, New Zealand, Qatar, Singapore, Colombia, Thụy Điển, Israel, Mexico, Chile và Việt Nam.
 
Trong chặng đua từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng sắp tới, đội đua Đà Nẵng - Việt Nam sẽ có 16 thuỷ thủ tham gia, trong đó duy nhất có một thuỷ thủ người Việt Nam là anh Nguyễn Trần Minh An (quê Đà Nẵng) tham gia chặng đua. Nhằm quảng bá cho sự kiện này, trong 10 ngày đoàn đua dừng chân tại Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng sẽ tổ chức 19 hoạt động liên quan, trong số đó có các hoạt động toạ đàm doanh nghiệp nhằm xúc tiến kết nối hợp tác đầu tư.
 
Để đảm bảo cho đoàn thuyền lưu thông qua cầu Thuận Phước cập Cảng sông Hàn, Đà Nẵng đã đầu tư 5,7 tỷ đồng để nạo vét, thiết lập luồng mới, dự kiến cuối tháng 01/2016 sẽ hoàn thành. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đang triển khai thực hiện bến mềm trên cơ sở giải pháp, thông số kỹ thuật neo đậu, bố trí bến mềm theo yêu cầu của Ban tổ chức Cuộc đua và bổ sung hoàn thành một số hạng mục tạm thời (điện chiếu sáng, nước,…) tại Cảng sông Hàn phục vụ cho hoạt động của tàu du lịch cũng như đáp ứng làm nguồn cung cấp cho đoàn thuyền Clipper, với kinh phí đầu tư hơn 1,2 tỷ đồng.
 
Được biết, ở thời điểm hiện tại đội đua Đà Nẵng - Việt Nam đang đứng vị trí thứ 6 trong tổng số 12 đội đua Clipper. Đặc biệt, ở chặng đua từ Sydney đến Hobart (Úc) từ ngày 12-26/12/2015 vừa qua, đội đua Đà Nẵng - Việt Nam đã giành chiến thắng ở vị trí thứ nhất.
 
Từ thành phố Airlie Beach (Úc), thông qua kết nối mạng trực tiếp skype, Thuyền trưởng đội đua Đà Nẵng - Việt Nam bà Wendy Tuck cho biết, các thủy thủ của đoàn trên thuyền Đà Nẵng - Việt Nam đang rất nỗ lực, phấn đấu mục tiêu nằm trong Tóp 3 của chặng đua "Đà Nẵng - Khám phá mới của Châu Á". Đồng thời, bà rất mong chờ, háo hức được đến thăm các di sản văn hóa, các địa điểm du lịch nổi tiếng của TP.Đà Nẵng.
 
Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho hay, Đà Nẵng rất tự hào là một trong số nhưng thành phố đăng cai và là nhà tài trợ cho cuộc đua. Cuộc đua dừng chân tại Đà Nẵng sẽ là cơ hội lớn để thành phố đẩy quảng bá, xúc tiến du lịch đến các nước lớn như Úc, Nam Mỹ, Nam Phi, Bắc Mỹ..., đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Thành phố Đà Nẵng rất háo hức đón đoàn đua đến Đà Nẵng và đang tích cực chuẩn bị công tác đón tiếp một cách chu đáo nhất.
Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017