Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Xúc tiến đường bay Đà Nẵng – Bangkok: Giải pháp từ doanh nghiệp

Du khách Thái Lan luôn nằm trong top 10 thị trường có lượt khách đến Đà Nẵng lớn nhất.Để khai thác hết  tiềm năng về thị trường này Đà Nẵng đang đẩy mạnh xúc tiến đường bay Đà Nẵng – Bangkok nhằm thu hút du khách và đông thời cũng  là giải pháp từ doanh nghiệp. 

Kể từ năm 2006 đến nay, du khách Thái Lan luôn nằm trong top 10 thị trường có lượt khách dđến Đà Nẵng lớn nhất. Đặc biệt trong năm 2011, tổng số lượt khách Thái giữ thứ hạng đầu với hơn 83.519 du khách hay như năm 2012, dù xếp hạng sau Trung Quốc nhưng số khách Thái vẫn đạt hơn 72.185. Những con số là minh chứng rõ nhất về thị trường tiềm năng này đối với du lịch Đà Nẵng. Vì vậy, việc xúc tiến đường bay trực tiếp Bangkok - Đà Nẵng dù đang phải tìm lời giải về nguồn khách nhưng lại đang được nhiều doanh nghiệp ủng hộ khai thác trở lại.
 
Thăng trầm nguồn khách
Hiện nay, các chuyến bay đến Bangkok được nhiều hãng bay khai thác ở hai đầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhưng tại Đà Nẵng vẫn đang vắng bóng đường bay quốc tế này. Thực tế, đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Bangkok từng được khai thác nhưng với một quá trình khá nhiều thăng trầm.
Tháng 10/2001, Vietnam Airlines và Thai Airways từng hợp tác mở đường bay Đà Nẵng – Bangkok theo hình thức liên doanh mua chỗ. Tuy nhiên, với công suất đạt chưa tới 50%, sang tháng 3/2003, PB Air thay Thai Airways tiếp quản đường bay này bằng máy bay Forker 70 có số ghế ít hơn, tần suất 3 chuyến/ngày. Sau 6 năm hoạt động với mức bình quân 50 khách/chuyến, đầu quý II/2009, đường bay Bangkok – Siem Riep – Đà Nẵng của PR Air tuyên bố dừng hoạt động vô thời hạn để ứng phó với khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Cũng trong năm 2005, khi mở đường bay đến Moscow, Thai Airways kết hợp với PR Air để cung cấp cho hành khách đường bay nối chuyến Đà Nẵng – Bangkok – Moscow như một giải pháp để duy trì kết nối với Đà Nẵng – một thị trường được Thai Airways đánh giá là đầy tiềm năng. Nhưng rút cuộc, sau lời tạm biệt của PR Air, đã 4 năm qua giữa Đà Nẵng và Bangkok chưa có sự kết nối trực tiếp qua mạng đường bay.
 
Đường bay trực tiếp Bangkok – Đà Nẵng được xúc tiến khá sớm, thời điểm đầu những năm 2000, và được nổ lực duy trì hoạt động trong hơn 7 năm. Điều này cho thấy Đà Nẵng luôn được hãng bay đánh giá là thị trường đầy tiềm năng nhưng họ vẫn gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn khách thường xuyên giữa 2 chiều bay.
 
Rõ hơn, đến khoảng tháng 7/2012, khi Thai Smile thuộc Thai Airways chuẩn bị đưa vào hoạt động các chuyến bay ở TP.HCM và Hà Nội, ông Narinthorn Purnagupta, Tổng giám đốc của Thai Airways tại Việt Nam lại cho biết về kế hoạch bay đến Đà Nẵng dù chưa định rõ thời gian. Như vậy, dù đề cập Đà Nẵng là điểm đến quốc tế thứ 3 của Thai Airway tại thị trường Việt Nam bởi sự phát triển năng động của thành phố, sự xuất hiện của hàng loạt thương hiệu quốc tế cùng xu hướng du lịch M.I.C.E nhưng hãng hàng không này đang cân nhắc để đảm bảo hiệu quả khi tái khai thác đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Bangkok.
 
Doanh nghiệp tiếp sức
 
Dù các hãng hàng không vẫn còn e dè nhưng có thể khẳng định rằng, trong bối cảnh Đà Nẵng hiện nay, khai thác chuyến bay không còn là câu chuyện riêng của hãng hàng không nữa. Họ chắc chắn sẽ được tiếp sức bởi những doanh nghiệp hoạt động du lịch tại Đà Nẵng, những người đang mong muốn một sự kết nối trực tiếp và nhanh chóng giữa 2 xứ sở du lịch, một nơi giàu kinh nghiệm và một nơi đang hội nhập với vô vàn cơ hội.
 
Tín hiệu đáng mừng này được thấy rõ trong buổi họp xúc tiến đường bay Đà Nẵng – Bangkok do Trung tâm Xúc tiến Du lịch tổ chức vào ngày 13/07 vừa qua. Mặc dù thiếu sự hiện diện mang tính quyết định của các hãng bay nhưng buổi họp thu hút đông đủ các quản lý cao cấp từ các resort, khách sạn lớn trong thành phố, các công ty lữ hành, du lịch và thu được nhiều ý kiến cũng như giải pháp đáng kể.
 
Đi xa hơn giải pháp quen thuộc đó là sự trợ giá từ chính quyền Đà Nẵng để tạo bước đột phá trong khai thác thị trường du lịch tiềm năng, nhiều doanh nghiệp mạnh dạn đưa ra số chỗ có thể bao tiêu nhằm đảm bảo công suất tối thiểu khoảng 75% cho mỗi chuyến bay ở cả hai chiều Bangkok – Đà Nẵng. Ông Adwin
Chong, Tổng quản lý mới của Crowne Plaza, ước lượng nhu cầu của khách Thái trong những tour trọn gói đến casino hoành tráng nhất miền Trung, cho biết nếu 1 tuần có 2 chuyến bay thì Crowne Plaza có thể tiêu thụ được khoảng 60% số ghế ngồi. Theo ông Matthias Wiesmamn, Tổng quản lý của Furama Resort Đà Nẵng, cần có thời gian cụ thể đối với việc khai thác dài hạn đường bay Bangkok – Đà Nẵng, tuy nhiên trong giai đoạn 1 năm đầu, Furama có thể sử dụng mỗi chuyến 20 ghế, trong đó có 3 ghế hạng Business. Ông Cao Trí Dũng, Giám đốc Công ty Vitours cũng tán thành phương án doanh nghiệp thuê chỗ, mua chỗ dài hạn. Cụ thể như Saigon Tourist, đại diện doanh nghiệp này cho biết họ tổ chức mỗi tuần một chuyến outbound đến Thái Lan.
 
Nhiều ý kiến khác cũng cho thấy sự khả quan của việc triển khai đường bay Bangkok – Đà Nẵng trong thời gian sắp tới. Ông Jean Paul Fontenille, Tổng quản lý Novotel Đà Nẵng, cho biết đường bay trực tiếp Bangkok – Đà Nẵng sẽ giúp kết nối rất tốt khách du lịch từ Australia và châu Âu muốn khám phá Đà Nẵng, Việt Nam. Đặc biệt, Bangkok có lượng khách quay lại rất lớn, đây chính là những đối tượng sẽ chọn những chuyến bay trực tiếp từ Bangkok để tiếp tục chuyến đi của mình đến các điểm đến mới lân cận. Chị Di Na thuộc Danang Golf Club cũng cho biết các tour golf cao cấp bao gồm các điểm đến hấp dẫn Bangkok – Siemriep – Đà Nẵng ngày càng phổ biến nên việc khai thác đường bay Bangkok – Đà Nẵng có thể đáp ứng được nhu cầu này. Theo đó, việc liên kết với một điểm đến thứ 3 là một giải pháp cũng được ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch đề cập.
 
Bên cạnh việc xúc tiến đường bay, Đà Nẵng cũng cần có chính sách hợp lý để duy trì “sức sống” cho các đường bay quốc tế, nhất là đối với các hãng bay giá rẻ. Kinh nghiệm từ việc hãng bay giá rẻ Air Asia ngừng khai thác đường bay quốc tế Kuala Lumpur – Đà Nẵng cho thấy nên có chính sách ưu đãi để giảm chi phí tại ga đến cho các hãng bay, góp phần vào việc cung cấp vé hàng không giá rẻ và kích thích du khách quốc tế đến với Đà Nẵng.
 

Nguồn : Dreamtravel sưu tầm. 

Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017