Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Đà Nẵng-Kích cầu du lịch mùa thấp điểm
Kích cầu du lịch mùa thấp điểm không chỉ nhằm hướng đến khách nội địa mà còn hướng đến thị trường khách quốc tế,thu hút du khách đến với thành phố biển trong những tháng mùa mưa này.

 

Đó là khó khăn chung của hầu hết các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng đưa ra trong buổi họp báo công bố về chương trình “Kích cầu du lịch Đà Nẵng 2013” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng tổ chức vào 31-7.
Theo thống kê của Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VH-TT& DL) Đà Nẵng, vào mùa du lịch thấp điểm, lượng khách nội địa sẽ giảm từ 20 - 30% so với mùa cao điểm. Không chỉ sụt giảm về lượng mà chi tiêu của khách cũng thấp hơn và thời gian lưu trú cũng ngắn hơn. Vì vậy, chương trình “Kích cầu du lịch” được xem là cú hích, tạo đà cho ngành du lịch Đà Nẵng vượt qua khó khăn trong những tháng mùa mưa. Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cho biết: “Mục đích của chương trình này là nhằm kích thích nhu cầu du lịch, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch đồng thời giới thiệu và thu hút khách sử dụng các sản phẩm, dịch vụ du lịch, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và các ngành dịch vụ duy trì hoạt động kinh doanh và phát triển bền vững”. Ông Cường cũng cho rằng, kích cầu du lịch mùa thấp điểm cũng được xem là giải pháp cơ bản để khắc phục tình trạng nguồn nhân lực du lịch “no dồn đói góp”, “lúc thừa lúc thiếu” vì phân bố không đều trong năm như hiện nay.
 
Mặc dù trong chương trình kích cầu đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt để giảm giá nhằm thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng nhiều hơn trong mùa du lịch thấp điểm, thế nhưng nhiều doanh nghiệp lữ hành cho rằng “giảm giá thôi vẫn chưa đủ”. Ông Đào Ngọc Xuân, Phó Giám đốc Khách sạn Sài Gòn Tourane Đà Nẵng cho biết: “Giảm giá chỉ là bước đầu tiên để du khách lựa chọn các gói sản phẩm du lịch phù hợp với túi tiền của họ. Nhưng chỉ giảm giá thôi là chưa đủ mà kích cầu cần phải đi liền với nhiều dịch vụ khác. Không nên để khách đến Đà Nẵng chỉ biết ăn và ngủ mà nên có các dịch vụ vui chơi giải trí để khách bỏ tiền chi tiêu nhiều hơn”. Ông Xuân cũng cho rằng, giảm giá trong kích cầu cũng phải bảo đảm chất lượng dịch vụ chứ không nên làm theo kiểu “ăn xổi ở thì” của một bộ phận doanh nghiệp du lịch khiến nhiều du khách cảm thấy không hài lòng.
 
Ông Trịnh Bằng Có, Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch Đà Nẵng trong những năm qua phát triển vượt bậc, lượng khách đến thành phố đã tăng gấp 2 so với giai đoạn 5 năm về trước, cơ sở hạ tầng phát triển nhưng trong mùa du lịch thấp điểm vẫn phải kích cầu vì “cung vượt quá cầu”. “Chúng ta vẫn chưa tạo nên thương hiệu đặc thù cho ngành du lịch nên lượng khách đến thành phố trong mùa thấp điểm vẫn chưa tăng như Huế và Hội An. Vì vậy phải làm sao xây dựng được thương hiệu du lịch Đà Nẵng với những sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng là cần thiết”, ông Trịnh Bằng Có chia sẻ.
 
Để chương trình kích cầu đạt như hiệu quả, nhiều ý kiến còn cho rằng, các doanh nghiệp du lịch cần phải có sự liên kết chặt chẽ, hợp tác cùng phát triển chứ không nên cạnh tranh theo kiểu “mùa cao điểm thì ép giá, mùa thấp điểm lại bán phá giá”. Sở cũng phải vận động các doanh nghiệp tự xây dựng thương hiệu và sản phẩm đặc thù của doanh nghiệp mình để du khách có ấn tượng và muốn ghé lại Đà Nẵng trong những lần du lịch sau.
 
Tạo ra những sản phẩm du lịch bền vững cùng với liên kết bền vững của các doanh nghiệp du lịch được xem là giải pháp cơ bản để ngành du lịch Đà Nẵng có được bước khởi sắc trong những tháng mùa mưa.
 
 
Nguồn : Dreamtravel sưu tầm.
 

    

Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017