Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Dự kiến đưa trung tâm Hành chính Đà Nẵng thành điểm du lịch

Từ đề xuất của các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đang xúc tiến nghiên cứu việc hình thành tour du lịch đưa du khách lên tham quan Trung tâm Hành chính TP.

Du khách thích lên Trung tâm Hành chính Đà Nẵng ngắm TP

 
Sáng 31/10, nhân dự tọa đàm “Giải pháp phát triển hướng dẫn viên tiếng hiếm trên địa bàn Đà Nẵng” do Sở VH-TT-DL tổ chức, Chủ tịch Hội Lữ hành Đà Nẵng Cao Trí Dũng cho PV Infonet biết vừa được Sở này gửi giấy mời tham dự cuộc họp bàn biện pháp khai thác Trung tâm Hành chính (TTHC) Đà Nẵng như một điểm tham quan du lịch.
 
Theo ông Cao Trí Dũng, cuộc họp dự kiến tổ chức ngày thứ Ba (4/11) với thành phần tham dự là các doanh nghiệp lữ hành lớn tại Đà Nẵng.
 
“Vào tham quan TTHC Đà Nẵng, lên tầng cao nhất ngắm dòng sông Hàn đổ ra cửa vịnh, xa xa là biển và nhất là ngắm toàn cảnh TP về đêm đang là nhu cầu rất lớn không chỉ của du khách từ các nơi đến Đà Nẵng mà còn của cả đông đảo người dân TP” – ông Cao Trí Dũng cho hay.
 
Trao đổi với PV Infonet sáng cùng ngày, ông Huỳnh Đức Trung, Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở VH-TT-DL Đà Nẵng) xác nhận thông tin do ông Cao Trí Dũng cung cấp và cho biết thêm, cuộc họp được tổ chức dựa trên cơ sở đề xuất của nhiều doanh nghiệp lữ hành về việc “biến” TTHC Đà Nẵng thành nơi tham quan cho du khách.
 
 
 “Để làm được điều đó phải đáp ứng nhiều yếu tố. Trước hết là cơ sở vật chất phục vụ du khách đã đầy đủ chưa? Qua nghiên cứu, ở TTHC Đà Nẵng chỉ mới có hai điểm cung cấp dịch vụ (ăn uống) ở tầng hầm và tầng 4, trong khi khách thích lên tầng 36 ngắm cảnh nhưng trên đó chưa có gì cả. Hiện có một đơn vị đang nghiên cứu xây dựng quầy bar ở tầng 36 để phục vụ du khách lên ngắm cảnh. Chưa có cơ sở cung cấp dịch vụ ở tầng này thì chưa để đón khách lên tham quan” – ông Huỳnh Đức Trung cho hay.
 
Bên cạnh đó, theo ông Huỳnh Đức Trung, còn phải xác định chương trình tour thế nào, thời gian tham quan ra sao, các địa điểm đưa khách tham quan trong tòa nhà TTHC Đà Nẵng... để không gây ảnh hưởng đến các đơn vị đang làm việc tại đây nhằm lấy ý kiến các đơn vị lữ hành cũng như Ban quản lý tòa nhà để thống nhất phương án trình lãnh đạo TP xem xét, quyết định.
 
 
Người dân và du khách rất thích lên tầng cao nhất của Trung tâm Hành chính Đà Nẵng để ngắm toàn cảnh TP (Ảnh: HC)
“Nếu mọi việc thuận lợi, suôn sẻ thì chắc là đầu năm 2015, chương trình tour tham quan TTHC Đà Nẵng sẽ được tiến hành thử nghiệm” – ông Huỳnh Đức Trung cho hay. Nếu điều này trở thành hiện thực, có lẽ TTHC Đà Nẵng sẽ là trụ sở cơ quan nhà nước đầu tiên trong cả nước trở thành điểm tham quan, du lịch cho người dân và du khách.
 
Quần thể sản phẩm văn hóa, du lịch mang dấu ấn riêng của Đà Nẵng
 
Trước đó, như Infonet đã đưa tin, khi thị sát di tích Thành Điện Hải (năm ngay sau lưng TTHC Đà Nẵng về phía Tây) hồi đầu tháng 9, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ghi nhận ý tưởng đề xuất cải tạo đáy tuyến hào bao quanh di tích Thành Điện Hải, đưa nước vào để trồng sen, trồng súng, thả cá... tạo cảnh quan đẹp cho cả khu di tích lẫn TTHC. Đồng thời bố trí trên tuyến hào này một số thuyền nan nhỏ đưa du khách đi tham quan chung quanh di tích Thành Điện Hải.
 
 
Đầu tháng 10/2014, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục chấp thuận cho Công ty Long Phương tổ chức trưng bày và trình diễn các mẫu áo dài Việt Nam hàng ngày (mỗi lần khoảng 10 - 15 phút) tại một địa điểm độc lập dành riêng trong Bảo tàng Đà Nẵng (nằm trong khuôn viên di tích Thành Điện Hải) với nội dung lành mạnh, không vi phạm các quy định hiện hành về biểu diễn nghệ thuật và quản lý di sản để tăng sức hút du khách đến với bảo tàng này.
 
Ngoài ra, ở tầng mặt đất của bãi đỗ xe ngầm đang được xây dựng cạnh TTHC Đà Nẵng (về phía Nam) cũng đã quy hoạch xây dựng công viên, quảng trường... Và đã có ý kiến đề xuất nên hình thành tại đây không chỉ là một công viên bình thường mà là khu công viên văn hóa và vườn tượng danh nhân đất Quảng gắn liền với di tích Thành Điện Hải tạo thành một quần thể đặc sắc, độc đáo và nhiều ý nghĩa. Người dân và du khách vào khu công viên văn hóa này không chỉ dạo chơi, hóng mát mà còn thưởng lãm tượng các danh nhân, đọc tiểu sử của họ để hiểu thêm về người và đất Quảng Nam – Đà Nẵng
 
Như vậy, nếu tour tham quan TTHC Đà Nẵng được hình thành và có sự kết nối với các hạng mục vừa nêu, du khách sẽ có dịp thưởng thức cả một quần thể các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc sắc, mang đậm dấu ấn riêng của Đà Nẵng, thể hiện sự gắn kết rất hài hòa giữa một TP đang vươn lên tầm cao mới và hội nhập quốc tế với một TP luôn biết trân trọng, giữ gìn truyền thống quý báu của tiền nhân.
 
HẢI CHÂU
 
Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017