Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Con chíp chip Đà Nẵng
Con chíp chip là một món ngon hải sản đặc trưng của Đà Nẵng,mang hương vị vùng biển riêng biệt nơi đây. Hãy đến Đà Nẵng, đắm mình trong hương vị của biển cả,và thưởng thức món ăn bổ,mát này

 

Chíp chíp hấp là món ăn hải sản đặc trưng của Đà Nẵng. Chip chip thường được hấp hoặc luộc  sau đó chấm cùng muối tiêu chanh ớt, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm, thơm ngon của món này. Món này có thể được tìm thấy ở rất nhiều nhà hàng Đà Nẵng hay quán nhậu bình dân.

 
Đây là một trong những món rẻ tiền mà người lớn và trẻ con ai cũng thích. Cái tên của loại hải sản này nghe dễ thương cũng giống như hình dáng của nó.
 
Người miền biển thường dùng con chíp chíp để nấu canh dưa hồng ăn giải nhiệt, nấu cháo bồi dưỡng cho người ốm mới dậy, nhưng chủ yếu chúng thường xuất hiện trong thực đơn ở những hàng quán nhằm phục vụ thực khách mỗi khi chiều về trên biển.
 
Chế biến chíp chíp rất đơn giản, chỉ cần rửa qua nước lạnh, sau đó đặt lên cái vỉ cùng với vài gốc sả tươi đập dập, một ít ớt đỏ xắt nhỏ, đậy kín nắp nồi và đun lên. Bạn chỉ cần chờ năm mười phút là có ngay một nồi chíp chíp ngào ngạt hương thơm trên bàn.
 
Muốn chế biến món ngon Đà Nẵng- chip chip hấp đòi hỏi người nấu phải có một sự nhanh nhạy mới có thể có một món ngon hấp dẫn về hình thức lẫn chất lượng
 
Muốn ăn chíp chíp cho “đúng bài” cần có những món phụ trợ kèm theo như rau mùi, muối tiêu, vài lát chanh. Hương vị ngọt dịu của chíp chíp cộng thêm mùi hăng của sả, hơi cay của tiêu, vị mặn mòi của gió biển, tất cả sẽ làm nên một món ăn đậm đà.
 
Nguồn: Dreamtravel sưu tầm.
 

    

Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017