Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Bánh đậu xanh Hội An

Bánh đậu xanh Hội An là loại bánh có truyền thống lịch sử lâu đời, từ xa xưa đã được người dân dùng làm quà để dâng tặng các quan lại. Cũng là đậu xanh, nếp, đường, nhưng chiếc bánh ở phố cổ Hội An có hình dạng và hương vị riêng đặc trưng, trở thành món ăn phổ biến khắp hè phố Hội An.

Bánh đậu xanh Hội An có hình tròn hoặc hình vuông, lớn vừa phải để có thể vừa cầm vừa thưởng thức. Bánh được chia thành 2 loại: bánh khô và bánh ướt.

Bánh đậu xanh ướt tương tự như bánh đậu xanh Hải Dương, nhưng bánh đậu xanh Hội An không quá bở và mềm, mà có độ dẻo vừa phải để khi ngậm vào miệng không tan ngay. Bánh còn sử dụng thêm một số loại hương liệu và bột thơm để tăng hương vị và màu sắc.
Bánh đậu xanh khô là sáng tạo độc đáo của phố Hội. Loại bánh này rất đặc biệt vì có nhân bằng thịt, sấy khô, béo ngọt và thơm lựng, có thể để lâu cả tháng trời nhưng khi cắn vẫn còn nghe dòn rụm và nhấm nháp với nước trà để nghe vị bùi bùi, thơm thơm của đậu xanh tan trong miệng. "Một sự pha trộn kỳ lạ mà chỉ có nghệ nhân tài hoa về ẩm thực mới có thể nghĩ ra và chế biến được".
Đến Hội An mua ít bánh đậu xanh về làm quà đã trở thành thói quen của hầu hết du khách khi đến thăm Hội An, không những thế, bánh đậu xanh đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực phố Hội.
Nguồn tin: Internet
 
Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017